10 อันดับซิมเทพน่าใช้ มีทุกเครือข่าย AIS DTAC TRUE ปี2023

” รู้อะไรไม่สู้ รู้โปรเน็ตที่เหมาะกับคุณ ” ประโยคนี้ไม่ใช่คำคมของใคร แต่เป็นสิ่งที่ผมอยากจะบอกกับผู้อ่านหลายคนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ อาจมีทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จักซิมเทพ ดังนั้นก่อนที่เราจะจัดอันดับซิมเทพน่าใช้ประจำปี 2022 ผมขอใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที อธิบายก่อนว่าซิมเทพคืออะไร ?

” ซิมเทพ ” คือ ซิมที่เน้นการใช้งานที่ประหยัดคุ้มค่า เพราะจ่ายเพียงพันกว่าบาทแต่สามารถใช้งานโปรโมชั่นทั้งเน็ตและโทรได้นาน 1 ปี โดยไม่เสียค่าบริการใดๆอีกเลย

ในส่วนของโปรโมชั่นและผู้ให้บริการก็มีหลากหลาย จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะใช้ซิมตัวไหน และเป็นที่มาของบทความนี้ทำให้เราได้มาจัดอันดับซิมเทพน่าใช้เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้อซิมเทพ ซึ่งเกณฑ์การจัดลำดับคิดจากความคุ้มค่าและโปรโมชั่นที่ได้ และเพื่อให้ทุกคนได้ลุ้นไปกับลำดับต่างๆ ผมขอเรียงลำดับจากอันดับ 10 ไล่ไปเรื่อยๆจนถึงอันดับ 1 ครับ

หมายเหตุ :การจัดลำดับนี้ไม่ได้หมายความว่าซิมไหนดีกว่าซิมไหน ทุกซิมเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน การจัดลำดับเป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น

ดูสินค้าเพิ่มเติม : รวมซิมเน็ตรายปี ราคาถูกสุด ค่ายไหนดี AIS TRUE DTAC อัปเดต 2566

10. ซิมเทพ Dtac Thanos ( ราคา 1750.-/เฉลี่ยเดือนละ 146 บาท)

ลำดับ 10 เป็นซิมเทพจากค่าย Dtac จุดเด่นของ Dtac Thanos มีสองเรื่องหลักๆคือ โทรฟรีทุกเครือข่ายและเน็ตแรงสะใจ (ความเร็วสูงสุด 100mbps ใช้ได้ 100GB/เดือน) แม้จุดเด่นเรื่องโทรฟรีทุกค่ายกับความเร็วสูงสุด 100mbps แต่ด้วยราคาที่แรงบวกกับปริมาณเน็ตที่ถูกจำกัดไว้ที่ 100GB
ทำให้ซิม Dtac Thanos ได้อันดับที่ 10 ของซิมน่าใช้

เหตุผลที่ได้อันดับ 10 : เน็ตแรงแต่ให้ปริมาณจำกัดและราคาแอบแรงไปนิดนึง

หมายเหตุ : หลังใช้งานเน็ตความเร็ว 100mbps ครบ 100 GB สามารถใช้งานเน็ตได้ต่อเนื่องแต่ความเร็วจะลดลงเป็น 128kbps ซึ่งเหมาะกับการเล่นเฟส ท่องเวบ เท่านั้น ความเร็วตามโปรโมชั่นจะกลับมาอีกครั้งเมื่อเริ่มเดือนใหม่ (สินค้าแพ็คเกจนี้ ปัจจุบันทางร้าน ไม่ได้นำมาขายแล้ว จึงขออภัยเป็นอย่างสูง)

9. ซิม Fast70 ( ราคา 2,099.- /เฉลี่ยเดือนละ 174 บาท )

Fast 70 ซิมเทพที่เน็ตแรงสมชื่อด้วยความเร็วสูงสุด 1000mbps(5G) ใช้ได้ 70GB/เดือน แต่ส่วนที่ทำให้ซิมเทพ Fast70 อยู่ลำดับที่ 9 เพราะโปรโมชั่นส่วนของการโทรที่ Fast70 ให้โทรฟรีเฉพาะเครือข่าย True เท่านั้น ( 15 นาทีต่อครั้ง ไม่จำกัดจำนวนครั้ง )

เหตุผลที่ได้อันดับ 9 : เน็ตแรงแต่ให้ปริมาณจำกัด ราคาถูกกว่า Dtac Thanos โทรฟรีเฉพาะ True

หมายเหตุ : หลังใช้งานเน็ตความเร็ว 1000mbps(5G) ครบ 70 GB สามารถใช้งานเน็ตได้ต่อเนื่องแต่ความเร็วจะลดลงเป็น 128kbps ซึ่งเหมาะกับการเล่นเฟส ท่องเว็บ เท่านั้น ความเร็วตามโปรโมชั่นจะกลับมาอีกครั้งเมื่อเริ่มเดือนใหม่

8. ซิมเทพ 6mbps ( ราคา 2,299.- /เฉลี่ยเดือนละ 191 บาท )

ซิมเทพ 6mbps จาก True เป็นซิมที่มีจุดเด่นเรื่องเน็ตไม่อั้น ที่ความเร็ว 6mbps โทรฟรีในเครือข่ายครั้งละ 15 นาที ไม่จำกัดจำนวนครั้ง โทรฟรีนอกเครือข่ายฟรี 60 นาที/เดือน ถือเป็นหนึ่งในซิมที่ได้โปรครบเครื่องในราคาสบายกระเป๋า

เหตุผลที่ได้อันดับ 8 : ราคาดี เน็ตไม่อั้น ความเร็วพอใช้ได้ ดูหนัง ฟังเพลงสบาย เล่นเกมมีปิงบ้างนิดหน่อย มีโทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน

7. ซิมเทพ Dtac คงกระพัน ( ราคา 2,490.-/เฉลี่ยเดือนละ 207 บาท )

Dtac คงกระพัน เป็นอีกหนึ่งซิมที่น่าสนใจ เพราะตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายไม่ว่าจะเล่นเกม ดูหนัง ท่องเวบ หรือแม้กระทั่งไลฟ์สด ซึ่งความเร็ว 15mbps ที่ให้มาแบบไม่อั้นใช้ได้สบายๆ นอกจากนี้ยังมีโทรฟรีดีแทคไม่อั้น 15 นาที/ครั้ง + โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน

เหตุผลที่ได้อันดับ 7 : ราคาถูกที่สุดในบรรดาซิมความเร็ว 15mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด แถมมีโทรฟรีทุกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน

6. ซิมเทพ Dtac Turbo ( ราคา 2,090.- /เฉลี่ยเดือนละ 174 บาท )

Dtac Turbo โปรโมชั่นใกล้เคียงกับ Dtac Thanos เพราะให้ความเร็วสูงสุดสุดเท่ากัน ( 100mbps ) มีโทรฟรีทุกเครือข่าย ( ครั้งละ 15 นาที ) ส่วนที่ต่างกันจะเป็นปริมาณข้อมูลที่จำกัดไว้ที่ 60GB/เดือน หากใช้เกินกว่านี้เน็ตจะลดความเร็วเป็น 128kbps และความเร็วตามโปรโมชั่นจะกลับมาอีกครั้งเมื่อเริ่มเดือนใหม่

เหตุผลที่ได้อันดับ 6 : เน็ตแรงในปริมาณจำกัดแต่โทรฟรีทุกเครือข่ายไม่อั้น ราคาถูก คุ้มค่า

5. ซิม Ais มาราธอน ( ราคา 1590.- /เฉลี่ยเดือนละ 133 บาท )

Ais มาราธอน ซิมเทพค่าย Ais เน็ตเร็วสูงสุด 15mbps จำนวน 100GBต่อเดือน โทรฟรี Ais ไม่อั้น โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน

เหตุผลที่ได้อันดับ 5 : ถ้าเทียบโปรกับราคาแล้ว ถือว่าด้อยกว่าซิมเทพค่ายอื่นอยู่บ้าง แต่ที่ได้อันดับที่ 5 ไม่ใช่เพราะเน็ตแรง ไม่ใช่เพราะโทร Ais ฟรี แต่เพราะลูกค้าที่ชอบ Ais ก็คือชอบ Ais จริงๆ ด้วยแบรนด์ที่มีลูกค้าเฉพาะของตัวเองเราต้องยอมให้เขาได้ลำดับที่ 5 ไปครอง

4. ซิมเทพ Thor ( ราคา 2,699.- /เฉลี่ยเดือนละ 224 บาท )

ซิมเทพยุคแรกๆที่ขายดีตลอดกาลแม้ราคาจะสูงที่สุด โดดเด่นด้วยเน็ตความเร็ว 15mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด โทรฟรีในเครือข่ายไม่อั้น โทรฟรีนอกเครือข่ายเดือนละ 60 นาที แถมฟรี True wifi ไม่จำกัดตลอด 1 ปี (กด 8714# เพื่อรับรหัส Wifi)

เหตุผลที่ได้อันดับ 4 : ได้เพราะเป็นซิมขายดี ที่ติดอันดับมายาวนานแถมบางครั้งทดสอบความเร็ววิ่งเกิน 15mbps ด้วยนะ (ขึ้นอยู่กับพื้นที่) ความเร็วค่อนข้างเสถียร เล่นเกมปิงน้อยมาก แม้ราคาสูงไปบ้างแต่ข้อดีก็เยอะ ถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป

3. ซิมเทพ Dtac infinity ( ราคา 2,190.- /เฉลี่ยเดือนละ 182 บาท )

เป็นซิมเทพที่หารเฉลี่ยรายเดือนแล้วไม่ถึง 100 บาท แถมโปรที่ให้มาก็ไม่ธรรมดา เน็ตความเร็ว 6mbps ไม่อั้น ไม่ลดสปีด โทรฟรีทุกเครือข่าย เรียกว่าครบเครื่องเหมาะกับการใช้งานและราคาไม่แรง

เหตุผลที่ได้อันดับ 3 : ราคาถูกมากเมื่อเทียบกับโปรที่ได้ ประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะและใช้งานได้แทบจะทุกอย่างโดยไม่ต้องกลัวเน็ตหมด โทรฟรีทุกค่าย ดีงามแบบนี้ขอมอบตำแหน่งที่ 3 ซิมน่าใช้ประจำปี 2022 ให้เลยครับ

2. ซิมเทพ Dtac 30mbps ( ราคา 2,790.- /เฉลี่ยเดือนละ 232 บาท )

เป็นซิมที่ให้ความเร็วมากสุดในบรรดาซิมเน็ตที่ไม่อั้น ไม่ลดสปีด 30mbps สำหรับผมคือความเร็วที่แชร์ฮอตสปอตได้สบายๆ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง ไลฟ์สด ทุกอย่างที่ว่ามาความเร็วระดับนี้เพียงพอ โทรฟรีดีแทคไม่อั้น + โทรฟรีนอกเครือข่าย 60 นาทีต่อเดือน

เหตุผลที่ได้อันดับ 2 : แม้ราคาแรงแต่โปรโมชั่นที่ได้เกินราคาที่จ่าย สามารถใช้งานได้หลากหลายใส่ Router wifi , กล้องวงจรปิดใช้งานได้ลื่นไหลแน่นอน โทรฟรีที่แถมมาให้ก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งาน ข้อดีเยอะขนาดนี้ให้อันดับ 2 เลยครับ ( สูสีกับอันดับ 1 มากๆ)

1. ซิม Maxspeed ( ราคา 2,199.- /เฉลี่ยเดือนละ 183 บาท )
ด้วยความเร็วที่แรงสูงสุด 1000mbps(5G) แม้จำกัดปริมาณที่ 60GB แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไป (หากดูหนังหรือซีรีส์เกินวันละ 2 ชั่วโมงก็อาจจะไม่พอสำหรับโปรนี้) แต่ข้อเด่นของซิม Maxspeed คือ หลายครั้งความเร็ววิ่งเกินโปรโมชั่น บวกกับโปรโทรฟรีทรูและโทรฟรีทุกเครือข่ายไม่อั้น ทำให้ maxspeed
เป็นซิมที่ได้อันดับที่ 1 ของซิมน่าใช้ประจำปี 2022 ไปครอง

เหตุผลที่ได้อันดับ 1 : ด้วยองค์ประกอบเรื่องความเร็ว โปรโทรฟรี และราคา Maxspeed ถือว่าครบเครื่องมากๆ ข้อด้อยที่มีก็เพียงข้อเดียวคือ ปริมาณข้อมูลที่ใช้ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 60GB/เดือน แต่ก็เพียงพอต่อการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

จบไปแล้วสำหรับการจัดอันดับซิมน่าใช้ประจำปี 2022 ต้องย้ำอีกรอบว่าการจัดอันดับนี้เป็นเพียงความเห็นของแอดมิน ส่วนผู้อ่านจะใช้งานซิมประเภทไหนขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน แต่ไม่ว่าจะเป็นซิมแบบไหนถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นซิมรายปีก็การันตีความคุ้มค่าแน่นอนครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *